Thiết Bị Định Vị Gps

Sự kết hợp giữa sóng vệ tinh và sóng điện thoại, Thiết bị định vị GPS sẽ giúp người sử dụng quản lý và kiểm soát phương tiện giao thông của mình một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, GPS không còn là điều mới mẻ, công nghệ định vị bằng vệ tinh GPS dần phổ biến trong đời sống thông qua điện thoại thông minh hay các thiết bị cầm tay chuyên dụng … Có rất nhiều loại Thiết bị định vị GPS(GPS tracker) khác nhau, nhưng nó đều có chung một mục tiêu dùng để xác định vị trí của vật thể có gắn GPS bên trên.

Thị trường Thiết bị định vị GPS hiện nay cũng rất phong phú, giá bán dao động khoảng 220 USD/chiếc, ví dụ tiêu biểu như GPS tracker mang tên CNS, PT302, PT03, PT07, PT01. Kích thước của chúng phụ thuộc nhiều vào chủng loại và chức năng. Nhưng nhìn chung, chúng khá nhỏ gọn, ví dụ như Thiết bị định vị GPS cá nhân PT01 chỉ có một bộ phát sóng, dây nguồn, khe nhét sim điện thoại, ăng-ten thu sóng GSM và GPS tích hợp bên trong. Ngoài nguồn điện kết nối trực tiếp với xe, thiết bị này còn trang bị pin dự trữ có thời gian sử dụng 8 tiếng.

 

Bản đồ định vị thiết bị GPS Tracker

Thiết bị định vị GPS tracker làm nhiệm vụ theo dõi, quản lý phương tiện vận tải, ghi lại lộ trình các chuyến công tác, xác định vị trí xe mọi lúc mọi nơi, quản lý điểm dừng đỗ, chống trộm cho trong thuê xe tự lái. Ngoài ra nó cũng ứng dụng cho nhiều mục đích giám sát quản lý khác tương tự.

Thiết bị định vị GPS tracker sẽ thu phát tín hiệu thông qua sóng mạng điện thoại GSM, sóng vệ tinh GPS. Các tín hiệu GPS sẽ được gửi về đầu thu tín hiệu, máy chủ (server) của nhà phân phối sản phẩm GPS trên, qua đó, người sử dụng chỉ cần truy cập vào tài khoản mà nhà phân phối phát kèm khi bán thiết bị GPS để quản lý phương tiện có gắn GPS tracker, tất nhiên việc truy cập phải sử dụng Internet.

Đối với tín hiệu GSM, khi gửi tin nhắn tới số điện thoại gắn trong GPS tracker, nó sẽ gửi lại toạ độ của Thiết bị định vị GPS, chỉ cần sử dụng Google map hay các bản đồ kĩ thuật số tương tự là có thể biết rõ vị trí chính xác của GPS tracker.

 

Lợi ích của Thiết bị định vị GPS Tracking mang lại là giảm chi phí quản lý, vận hành, theo dõi, giám sát hoạt động của xe cộ, xác định chính xác các trường hợp xe bị tai nạn, mất cắp…

Khi sử dụng, mỗi thiết bị sẽ phải chi trả phí dịch vụ 45 – 50 USD/năm dành cho việc duy trì hoạt động mạng vệ tinh và tổng đài, ngoài ra, còn phải trả 50.000 VND/ tháng để duy trì hoạt động mạng viễn thông

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365