Những cách bảo vệ xe máy của bạn khỏi những tên trộm

Làm thế nào để bảo vệ chiếc xe máy của bạn khỏi những tên trộm xe kỹ xảo tinh vi hiện nay?
Bảo vệ xe máy của bạn khỏi những tên trộm luôn là chủ đề đựoc mọi nguời rất quan tâm. Ở Việt Nam, theo thống kê với số lượng khoảng 37 triệu xe máy đang sử dụng, một thị truờng hoạt động đầy tiềm năng cho các tên trộm tinh vi


Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

Đánh cắp xe thường có xu hướng xảy ra ở những nơi vắng người, do đó bạn nên đỗ xe ở những nơi có bảo vệ và tốt hơn nếu gần những vị trí có lắp đặt camera, nên đỗ xe trong bãi đỗ, không nên để xe ở ngòai dù chỉ là vài ba phút.
Mua bảo hiểm xe máy cũng là việc cần thiết., hiện nay một số công ty bảo hiểm tại Việt Nam cung cấp bảo hiểm xe trong trường hợp mất cắp.
Ngoài ra, lựa chọn tốt nhất hiện nay là mua các thiết bị an toàn để tự bảo vệ cho chiếc xe của mình.
Gắn thiết bị dinh vi xe may cho xe của bạn, với thiết bị này bạn có thể kiểm soát theo dõi vị trí xe tại mọi thời điểm, nếu muốn biết xe của mình đang ở đâu bạn chỉ cần đăng nhập vào website http://livégp.vn để biết chính xác vị trí xe của bạn đang ở đâu, đã đi những nơi nào, lịch sử xe chạy ra sao…thiết bị còn có chức năng tắt nổ máy từ xa qua di động, hỗ trợ tốt nhất việc tìm lại xe nếu chẳng may xe của bạn bị kẻ gian lấy cắp Lựa chọn khóa đĩa chống trộm.

Lựa chọn khóa dây xích hoặc dây cáp. Người sử dụng có thể móc dây qua bánh xe. Khóa dây nên có cả bọc khóa để tránh xích hoặc cáp bị trầy xước khi sử dụng đồng thời việc cắt mắt xích sẽ khó khăn hơn. Nhựơc điểm của loại khóa này là nó rất nặng khi mang đi và phải tìm chỗ nào đủ gần những vật cố định để khóa xe.

Hệ thống báo động cũng được coi là một cách chống trộm hữu hiệu.. Hệ thống báo động sẽ phát ra tiếng chuông báo chói tai nhưng lại không giúp gì nếu bạn không ở gần vị trí xe. Hệ thống cảnh bảo có cảm biến chuyển động hoặc tác động để phát hiện người đang có hành vi xâm phạm gần vị trí xe của bạn. Thậm chí hệ thống cảnh báo cao cấp còn có thể gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại của chủ xe nếu không thể nghe thấy tiếng chuông cảnh báo.
Bạt phủ xe máy cũng là một biện pháp được khuyên dùng đồng thời cũng giúp chiếc xe của bạn tránh đựoc ô xi hóa duới trời mưa nắng. Xe có bạt phủ khiến những tên trộm phải chần chừ vì mất thời gian tìm ra đặc điểm nhãn hiệu của xe.
Một sản phẩm công nghệ hiện đại khác cũng đựoc số đông sử dụng là thiết bị kiểm tra lộ trình xe, thiết bị này ấn một thiết bị nhận sóng radio đặt trong xe và người sở hữu có thể lần ra được manh mối của chiếc xe.
Có rất nhiều cách để bảo vệ chiếc xe của bạn nhưng thêm vào các biện pháp bảo vệ này cũng có nghĩa là thêm chi phí, hãy nhớ nguyên tắc bảo vệ xe cần thiết khi đỗ xe, đặc biệt là nơi công cộng không có bảo vệ, đồng thời việc mua bảo hiểm ngừa mất trộm là một việc cần thiết phải làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365