Hộp Đen Ô Tô .Hộp Đen Xe Tải Là Gì? Cấu Tạo Và Công Dụng

Hộp đen ô tô là gì?

Hầu như trong tất cả các vụ tai nạn giao thông, cơ quan điều tra luôn tìm kiếm hộp đen để kiểm tra dữ liệu nhằm xác định nguyên nhân gây ra tai nạn. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa hiểu rõ hộp đen là gì? Và công dụng nó như thế nào? Bài viết dưới đây, Thiết bị Định vị  bảo việt gps sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ được thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Hộp đen ô tô còn được gọi là hộp đen định vị GPS, là thiết bị giám sát hành trình duy chuyển được gắn trên các loại xe ô tô, ô tô tải… Hộp đen được thiết kế với phù hợp với các loại phương tiện khác nhau và có kích thước khá nhỏ. Thiết bị này được thiết kế vô cùng chắc chắn, trong đó vỏ hộp đen được làm bằng kim loại có khả năng chống được lực va đập mạnh cũng như chống sốc rất tốt. Đặc biệt, thiết bị này vẫn có thể bảo toàn nguyên vẹn mọi thông tin trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, kể cả khi ở nhiệt độ tăng cao đến 80°C.

Hộp đen ô tô lắp đặt ở những vị trí không cố định mà còn tùy từng loại xe. Tuy nhiên, nó phải được lắp đặt không ảnh hưởng tới những thiết bị khác. Hộp đen ô tô hiện nay chủ yếu có 2 loại, bao gồm loại hộp đen có dây và không dây. Tuy nhiên, loại hộp đen không dây hiện được sử dụng phổ biến hơn cả do có nhiều ưu điểm như giá cả hấp dẫn, dễ lắp đặt, thuận tiện sử dụng và khá bền. Nhưng cần lưu ý kiểm tra lượng pin thường xuyên để tránh tình trạng hết pin.

Hộp đen ô tô sẽ được kết nối với hệ thống máy chủ và được quản lý trực tuyến thông qua trung tâm giám sát SMS/GPRS/GPS. Người sử dụng xe sẽ theo dõi thiết bị này qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hộp đen ô tô sẽ cập nhật và hiển thị tất cả mọi thông tin hành trình về màn hình trung tâm và người dùng sẽ dễ dàng giám sát hơn.

Cấu tạo của hộp đen ô tô gồm những gì?

 • Chíp định vị GPS: có tác dụng hiển thị vị trí tọa độ của phương tiện trên bản đồ
 • Ăng ten GSM: giúp cho quá trình truyền dữ liệu diễn ra liên tục
 • Bộ xử lý: thu nhận thông tin
 • Màn hình hiển thị và cảnh báo: hiển thị mọi thông tin về tình trạng của xe
 • Bộ phận thu nhận thông tin lái xe: Đây là bộ phận nắm vai trò quan trọng của hộp đen ô tô, bao gồm đầu đọc thẻ lái và thẻ nhận dạng lái xe.

 

Công dụng của Hộp đen ô tô là gì ?

 

Hộp đen ô tô có tác dụng giám sát, lưu trữ mọi thông tin hành trình khi tham gia giao thông:

 

 • Thông tin của chiếc xe và tài xế như: biển số xe, trọng tải, giấy phép lái xe…
 • Định vị vị trí của chiếc xe
 • Xác định được vận tốc, quãng đường di chuyển của xe
 • Hiển thị thông tin về địa điểm, vị trí dừng, đỗ xe
 • Quản lý lượng tiêu thụ nhiên liệu
 • Kết nối với camera giám sát để quản lý số hành khách trên xe, quản lý tài xế

Qua bài viết trên Thiết bị Định vị bảo việt gps hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng bổ sung thêm những hiểu biết về một số thiết bị trên chiếc Xe yêu quý của mình. Qua đây, Quý khách hàng muốn tư vấn thêm về các dòng Thiết bị Định vị mới nhất của Thiết bị Định vị bảo việt gps hoặc về dịch vụ của Thiết bị Định vị bảo việt gps   vui lòng liên hệ:09. 2365 .2365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365