Giai pháp định vị GPS cho các đơn vị cho thuê xe Mới

Mới xuất hiện nhưng ngành dịch vụ cho thuê xe đang có xu hướng phát triển và mở rộng trên các tỉnh thành. Có nhiều cơ sở, cửa tiệm cho thuê ô tô – xe máy làm việc theo trao lưu tự phát thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Trách nhiệm giữa bên cho thuê và khách hàng chưa được quy định rõ ràng nên những rủi ro về tài sản luôn thường trực và cần có chế tài quản lý tốt hơn. Để cần khắc phục tình trạng này đơn vị đã đưa ra giải pháp là cần sử dụng công nghệ cao như lắp đặt thiết bị định vị ô tô để cải thiện và nâng cao việc quản lý tài sản cho các doanh nghiệp ngành này nhằm nâng cao tỷ lệ kinh doanh và phòng chống rủi ro. Nó có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe cho thuê trong nước hiện nay.

Giải pháp thiết bị đinh vị oto GPS cho đơn vị cho thuê xe

Ngành kinh doanh cho thuê oto, xe máy  hiện nay trong quá trình phát triển luôn luôn gặp phải những trình trạng sau:
Thuê xe và hiện tượng không đáng tiếc
Ngày nay, trong giới kinh doanh ô tô – xe máy luôn luôn gặp phải tình trạng khách hàng thuê xe có dấu hiệu đi thuê để xe bán, cầm cố. Sự việc xảy ra khiến cho nhiều doanh nghiệp rất khó truy hồi về gây nên thiệt hạị lớn về mặt kinh tế cho đơn vị. Những đối tượng khách hàng như thế vẫn tồn tại trong xã hội khiến nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ này lúc nào cũng đối mặt với rủi ro nghiêm trọng nên gắn định vị oto là giải pháp tối ưu nhất
Khách hàng tới hạn không trả xe
Khách hàng đến ngày hết hạn thuê xe mà không chủ động tới trả và không có thông tin gì để truy hồi từ đó mang tới cho đơn vị cho thuê  gặp nhiều phiền toái dẫn đến hạn chế sự phát triển kinh doanh của đơn vị.
Khách hàng thuê xe chạy quá tốc độ
Khách thuê xe thiếu kiến thức sử dụng và với suy nghĩ xe không phải là của mình nên hay phát sinh nhiều hành vi chạy quá tốc độ cho phép như muốn thử cảm giác mạnh, lạng lách đánh võng…Vì vậy đơn vị kinh doanh lĩnh vực này cần những bộ định vị gps hỗ trợ để quản lý và giám sát kịp thời.
Khách hàng thuê xe vượt quá phạm vi lộ trình
Khách hàng thuê xe không nghiêm chỉnh thực hiện theo hợp đồng đã ký kết như trước khi thuê xe không được lái xe vào khu vực phạm vi cấm theo quy định vì vậy đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới phương tiện làm tổn hại không nhỏ tới đơn vị kinh doanh

LỢI ÍCH ĐỊNH VỊ OTO GPS DÀNH CHO CÁC ĐƠN VỊ CHO THUÊ XE

Bên cho thuê không thể nắm bắt được vị trí quá trình thực tế sử dụng tài sản của đơnvị phổ biến là khách hàng thuê phương tiện có ý tưởng lừa đảo, tới hạn mà không trả, quá độ trong việc sử dụng… gây nên tổn thất về kinh tế nghiêm trong cho sự phát triển của đơn vị. Kết hợp các vấn đề thực tế  những thách thức quản lý trong ngành công nghiệp cho thuê chúng tôi có những công nghệ ứng dụng có tính năng đặc biệt để cho đơn vị kinh doanh cho thuê giám sát theo dõi tài sản nâng cao hiệu quả quản lý, tránh hao mòn tài sản, cải thiện quá trình quản lý xe  để thúc đẩy sự phát triển cho đơn vị kinh doanh.

Bằng cách sử dụng thiết bị định vị oto, xe máy ngành cho thuê xe có thể đạt được các mục tiêu sau
Kiểm soát phương tiện hoạt động, biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn thuê gian lận, hành vi vượt giới hạn cho phép.
Sau việc mất xe xảy ra nhờ có dữ liệu vị trí mà thiết bị gps gửi về để hỗ trợ việc tìm kiếm xe

HỆ THỐNG GIÁM SÁT GPS

Hệ thống định vị GPS gồm 3 phần:
Máy định vị GPS ( đầu cuối)
Máy định vị GPS được lắp đặt trên xe nó sẽ nhận được thông tin vị trí GPS và xử lý tính toán kinh độ , vĩ độ, tốc độ, quãng đường, hướng di chuyển của xe.

Hệ thống truyền tải

Được truyền bởi hệ thống mạng  GPRS, trung tâm tin nhắn, GSM đầu cuối, thiết bị chuyển mạch, thành phần cáp mạng có trách nhiệm làm cho các gps định vị xe oto, xe máy  truyền dữ liệu GPS truyền về trung tâm giám sát.

Trung tâm quan sát

Trung tâm Giám sát hành trình là trọng tâm của hệ thống trực tiếp ảnh hưởng đến sự ổn định hệ thống.Máy định vị tòan cầu GPS gắn trên xe thông qua GSM mạng truyền tải gửi về trung tâm theo dõi dữ liệu bản đồ điện tử và thấy được vị trí phương tiện ở thời điểm hiện tại để giám sát, điều hướng bằng các câu lệnh được gửi tới thiết bị thông qua GSM

Chức năng hệ thống định vị oto

Theo dõi giám sát 24/24 để xác định vị trí chính xác của phương tiên như: vị trí, vận tốc, quãng đường, hướng di chuyển… để đảm bảo an toàn cho phương tiện.

Theo dõi vị trí xe

Định vị chính xác vị trí xe trên bản đồ qua Google Map hiển thị đầy đủ vị trí, quãng đường, tốc độ và các thông tin khác để tạo điều kiện quản lý giao thông.

Giám sát nhiều xe

Một đơn vị kinh doanh có nhiều loại xe từ xe máy các loại, ô tô các loại có thể phân nhóm quản lý trên bản đồ điện tử để có kế hoạch quản lý.

Phát lại lịch sử lộ trình

Tự động xác định vị trí và lưu lại những dữ liệu của xe với một thời gian thực để xem  lại nhật ký hành trình những rủi ro tai nạn hay vi phạm của người điều khiển phương tiện từ đó có kế hoạch xử lý tốt hơn

Quản lý phạm vi cho phép

Hệ thống máy chủ giúp đơn vị kinh doanh có thể mặc định cho thiết bị một hàng rào điện tử, khi người điều khiển phương tiện vượt quá khu vực cho phép (được đơn vị cho thuê mặc định khi bàn giao phương tiện) thì định vị oto GPS ngay lập tức gởi tin nhắn cảnh báo về trung tâm giám sát, trung tâm giám sát sẽ có phương án thông báo tới bên thuê để chấp hành theo đúng quy định

Cảnh báo đột ngột

Thiết bị định vị oto GPS được lắp đặt trên phương tiện nếu bị cắt bên trong thiết bị còn có pin dự trữ tự động sẽ gởi tin nhắn SMS tới tung tâm giám sát để có biện pháp báo cáo và giám sát trường hợp khẩn thì sau khi nhận được báo động có thể bám sát các thông tin xe thời gian hiện tại để nhanh chóng chốt vị trí và báo cảnh sát để có biện pháp xử lý. Điều này có thể bảo vệ sự an toàn cho xe của bên cho thuê.

Điều khiển từ xa

Trường hợp khẩn cấp sẽ thông qua các trung tâm giám sát điều khiển từ xa chiếc xe ngắt điện khóa xe để đảm bảo an toàn phương tiện.

tag: định vị oto, định vị xe oto, dinh vi xe hoi, thiet bi dinh vi, dinh vi oto gia re, dinh vi xe may

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365