Cách Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ qua 4 cách

Điện thoại thông minh hiện nay là vật bất ly thân đối với người dùng, chúng ta đem đi khắp mọi nơi chúng ta đến. Có những khoảnh khắc chúng ta cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ để theo dõi vị trí của một người nào đó để theo dõi nhân viên, tìm trẻ lạc… Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách xác định cho đúng. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn bài viết sau đây với mong muốn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ. Cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Vì sao bạn cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ?

Như bạn cũng đã biết, điện thoại là một thiết bị điện tử rất thông minh được nhiều người sử dụng. Và ngày càng có nhiều dòng điện thoại ra đời với công nghệ vô cùng phát triển, giúp ích cho bạn trong nhiều hoạt động. Trong đó không thể thiếu việc giúp bạn tìm kiếm địa chỉ hay xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ.

Vì sao bạn cần xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Việc bạn xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ rất cần thiết. Nếu như một ngày nào đó chẳng may bạn bị lạc đường bạn có thể liên lạc với người ở vị trí bạn muốn đến và tìm được. Hoặc cũng có thể qua việc xác định số điện thoại như thế bạn có thể tìm ra được con đang bị lạc, tìm nhà bạn bè, người thân,… Chính vì vậy, với ứng dụng này người dùng không còn phải quá lo lắng trong việc quên đường, lạc đường,…

Mách bạn một số cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ

Có nhiều cách để bạn có thể xác định được vị trí số điện thoại trên bản đồ. Để bạn dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ, chúng tôi xin mách bạn 4 cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng trong quá trình tìm kiếm của mình.

Một số cách xác định được vị trí số điện thoại trên bản đồ

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ miễn phí Google Map

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Map về thiết bị di động Bước 2: Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn
 • Bước 2: Chọn vào điện thoại mà bạn muốn định vị
 • Bước 3: Zoom to để xác định vị trí trên bản đồ Google Map

Sau đó, điện thoại có chứa số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ Google Map, lúc này các bạn phóng to bản đồ Google Map lên để xác định vị trí chính xác hơn.

Xác định trên google map

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng Track a Phone Number

 • Bước 1:  Gõ từ khóa “Track a Phone Number” trên Google.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại được đặt trong phần mềm trực tuyến.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào Click to Track để cho phép phần mềm quét và tìm vị trí của số điện thoại. Sau một lát, Google Map sẽ xuất hiện hiển thị vị trí của số điện thoại bạn cần theo dõi.

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ với Google Earth

 • Bước 1: Trước hết, bạn phải mở trình duyệt web của mình và nhập vào đường link: https://earth.google.com/web/ . Sau đó bạn nhấn nút enter.
 • Bước 2: Nhập chi tiết đăng nhập bao gồm ID email Google và mật khẩu của thiết bị bạn muốn theo dõi trên Google Maps.
 • Bước 3: Bây giờ, nhập số điện thoại di động của bạn hoặc truy cập cùng một liên kết trên trình duyệt web di động của bạn và nhấp vào Gửi liên kết đến điện thoại của tôi.
 • Bước 4: Trên điện thoại di động, bạn sẽ nhận được tin nhắn văn bản có URL.
 • Bước 5: Sau đó, nhấp vào liên kết URL để mở nó trên trình duyệt web di động của bạn. Nhận liên kết URL trên điện thoại di động của bạn sẽ phải chịu phí bổ sung tùy thuộc vào nhà cung cấp mạng di động của bạn.
 • Bước 6: Sau đó, cho phép Google truy cập vị trí của bạn. Chạm vào Có, khi hộp thoại bật lên, cụ thể Cho phép Google Latitude để xem vị trí hiện tại của bạn.
 • Bước 7: Trên Google Earth, bạn sẽ tìm thấy vị trí của điện thoại di động. Người ta cũng có thể tăng yêu cầu vĩ độ để tìm vĩ độ của điện thoại di động.
Xác định trên bản đồ trên bản đồ với Google Earth

Cách xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ bằng cách sử dụng Find my Friend

Ngoài những cách trên chúng ta có thể xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ thông qua Find my Friend. Đây là một trong những ứng dụng có lượt tải khủng hơn 10 triệu, được đánh giá khá tốt. Ứng dụng này được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Sử dụng Find my Friend bạn sẽ có thể biết được vị trí số điện thoại ngay trên bản đồ. Các bước sử dụng phần mềm này đơn giản như sau.

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ
 • Bước 1: Đầu tiên bạn có thể tải ứng dụng này thông qua cửa hàng ứng dụng ở trên điện thoại của mình.
 • Bước 2: Sau khi đã tải về điện thoại, thì bạn cần phải chia sẻ vị trí trên điện thoại cần theo dõi. Bạn cần mở ứng dụng lên, rồi kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí của tôi để có thể thực hiện được bước này.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ phải lưu số điện thoại mà bạn đang muốn theo dõi vào trong danh bạ của bạn bằng một cái tên dễ nhớ. Sau đó bạn sẽ bật AirDrop trên điện thoại của mình và điện thoại theo dõi lên.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Find my Friend rồi chọn vào tên số điện thoại bạn đã lưu muốn theo dõi.
 • Bước 5: Bấm Chấp nhận trên ứng dụng điện thoại để theo dõi.
 • Bước 6: Tiếp đến bạn hãy gửi một lời mời từ điện thoại của mình cho điện thoại muốn theo dõi và điện thoại kia bấm Chấp nhận. Đồng thời điện thoại bạn cũng sẽ nhận được lời mời theo dõi từ điện thoại kia.
 • Bước 7: Để xác định được vị trí của chiếc điện thoại mà bạn đang theo dõi thì bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, sau đó bấm chọn vào biểu tượng bạn muốn biết thêm ở trên giao diện áp là được.
Xác định bằng cách sử dụng Find my Friend

Trên đây là những chia sẻ về xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ bảo viêt gps được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365