Cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại

Sự cố mất điện thoại không chỉ gây những tổn thất vật chất mà còn là an toàn dữ liệu người dùng lưu trong điện thoại. Vậy có thể tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại nhanh chóng được không? Hãy tìm hiểu ngay cách tìm lại thiết bị để hạn chế tổn thất.

Làm gì khi bị mất điện thoại? 

  • Liên hệ nhà mạng để khóa mọi dịch vụ đang dùng trên số điện thoại bị mất máy và là SIM mới để hủy SIM cũ, tránh rơi vào tay kẻ gian.
  • Tiến hành khóa máy từ xa, nếu bạn đang dùng iPhone thì hãy dùng dịch vụ iCloud trên máy tính. Đổi mật khẩu tài khoản để tránh kẻ xấu sử dụng các dịch vụ đã lưu mật khẩu sẵn trên thiết bị.
Khóa máy từ xa và bật chế độ Find My iPhone
  • Khi bị mất điện thoại, người dùng nên trình báo cơ quan chức năng và lưu giữ hóa đơn mua hàng có số Serial hoặc IMEI để dễ dàng làm việc với công an khi nhận lại thiết bị nếu may mắn tìm lại được.

Hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại hiệu quả

Việc tìm điện thoại bị mất qua SIM bằng cách định vị được rất nhiều người dùng áp dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tìm điện thoại bị mất qua GPS:

Trước tiên, cần đảm bảo điện thoại bị mất đang được bật định vị GPS và có kết nối mạng wifi hoặc dữ liệu di động 3G/4G.

Tiếp theo mở mục Cài đặt (Setting) trên thiết bị, chọn Cài đặt tài khoản Google >> Bảo mật >> Tìm thiết bị rồi bật cả hai mục Định vị, Cho phép khóa và xóa từ xa.

Để định vị điện thoại bị mất qua tài khoản Google tiến hành như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Google bằng máy tính hoặc điện thoại khác và bật chế độ tìm kiếm Find my device của Google.

Bước 2: Đăng nhập trang bằng tài khoản Google và mật khẩu đang dùng trên điện thoại bị mất

Bước 3: Trên màn hình máy tính hoặc điện thoại sẽ hiện bản đồ cùng vị trí chiếc điện thoại bị mất đang ở hiện tại. Thông thường độ chính xác chênh lệch trong khoảng 10m và bạn có thể tìm kiếm điện thoại của mình quanh khu vực đó.

Lưu ý, với mỗi dòng điện thoại trên hệ điều hành khác nhau sẽ có cách tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại tương ứng.

1. Với iPhone hay thiết bị iOS

Để tìm điện thoại iPhone bị mất qua số điện thoại, người dùng bắt buộc phải nhập địa chỉ iCloud trên một thiết bị khác tại địa chỉ iCloud.com để tìm thiết bị qua ứng dụng Find my iPhone. Trường hợp máy đã bật sẵn GPS thì sẽ có cơ hội định vị chính xác vị trí điện thoại hơn rất nhiều.

2. Với các dòng điện thoại Android 

Với thiết bị Android, Google cung cấp nhiều chức năng tìm kiếm và hỗ trợ định vị điện thoại bị thất lạc nhanh chóng với Device Manager. Khi kích hoạt tính năng này cho phép người dùng có thể xác định được vị trí hoặc khóa máy từ xa.

Để định vị thiết bị qua số điện thoại, truy cập địa chỉ: https://www.google.com/android/devicemanager bằng máy tính hoặc điện thoại khác. Sau đó đăng nhập tài khoản Google đã đăng ký trên điện thoại để định vị điện thoại Android trên bản đồ để tăng cơ hội tìm lại.

Khi xác định được vị điện thoại ở đâu, bạn có thể chọn tiếp các chức năng bảo mật như: khóa máy từ xa, đổ chuông hoặc xóa mọi dữ liệu trên điện thoại để đảm bảo an toàn thông tin.

Như vậy, trên đây gợi ý những giải pháp tìm điện thoại bị mất qua số điện thoại nhanh chóng, dành cho cả iOS và Android. Hi vọng  những thông tin này sẽ giúp ích cho người dùng khi chẳng may bị mất điện thoại và có thể tìm lại nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365