Cách định vị số điện thoại để theo tìm vị trí chính xác nhất

Khi bạn bị mất điện thoại hoặc khi muốn quản lý con em thì sẽ cần định vị điện thoại để biết chính xác vị trí. Tuy nhiên, bạn lại không biết định vị như thế nào. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết để biết được  Cách định vị số điện thoại theo dõi định vị tìm trí chính xác

1. Hướng dẫn Cách định vị số điện thoại để theo dõi tìm vị trí chính xác nhất

Để theo dõi hoặc tìm vị trí của một ai đó không phải là quá khó. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết cách xác định vị trí qua số điện thoại. Vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người Cách định vị số điện thoại để theo dõi tìm vị trí chính xác 100%, cùng theo dõi nhé.

1.1 Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My Device

Cách định vị số điện thoại đầu tiên mình muốn giới thiệu chính là sử dụng ứng dụng Find My Device. Ứng dụng này là một phần của Google Play Protect, được thiết kế để bảo mật thiết bị người dùng khỏi các ứng dụng độc hại. Đây được xem là một trong những cách đơn giản và dễ để bạn thực hiện. Bạn tiến hành theo các bước sau để định vị số điện thoại.

Bước 1: Với điện thoại Android, trước tiên để thực hiện được cách định vị điện thoại bằng Find My Device bạn phải tải ứng dụng này về máy trước. Bạn có thể vào Ch Play gõ từ khóa Find My Device và tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Đăng nhập Find My Device bằng tài khoản Google

 

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị tài khoản yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận trước khi muốn theo dõi số điện thoại của người khác trong điện thoại của mình

Khi bạn đăng nhập mật khẩu thành công một thông báo sẽ hiển thị là cho phép tìm thiết bị truy cập vị trí thiết bị này. Bạn hãy chọn Cho phép.

Bước 4: Khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại qua Find My Device. Khi đó hệ thống sẽ nhanh chóng xác thực vị trí hiện tại của người đó, thiết bị đó thông qua tài khoản Google mà bạn đăng nhập.

Bạn sẽ được truy cập vào giao diện theo dõi vị trí điện thoại

Lưu ý: Bạn không được tắt kết nối định vị trên thiết bị. Và thiết bị cần tìm định vị phải thỏa mãn điều kiện sau:

  • Thiết bị chưa bị tắt nguồn
  • Có tài khoản Google đăng nhập trên thiết bị
  • Đã kết nối dịch vụ GPS, wifi, dữ liệu và kích hoạt chế độ tìm thiết bị

1.2 Cách định vị số điện thoại người khác bằng ứng dụng Find My iPhone

Cách định vị số điện thoại thứ 2 minh muốn đề cập là bằng ứng dụng Find My iPhone. Ứng dụng này  chạy trên hệ điều hành iOS. Bạn cũng có thể dùng phần mềm này trong cách định vị iPhone người khác

Bước 1: Muốn tiến hành định vị trên điện thoại iPhone của chồng/ vợ hay con của bạn bằng Find My Phone, trước tiên bạn phải được đăng nhập tài khoản iCloud, App Store. Để đăng nhập được bạn vào phần cài đặt iPhone. Tiếp đó, di chuyển xuống bên dưới và chọn iCloud và đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập tài khoản iCloud

Sau đó, bạn giao diện chính bạn tiếp tục vào cài đặt rồi chọn iCloud. Nhấn vào Find my iPhone và bật 3 tùy chọn bên trong từ tìm iPhone đến gửi vị trí sau cùng.

Bước 2:  Khi thiết bị điện thoại của chồng/vợ hay con bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone rồi thì bây giờ bạn có thể thực theo dõi định vị qua số điện thoại với các thao tác sau:

Trước hết, bạn dùng điện thoại khác kết nối Internet để truy cập vào trang chủ iCloud.

Sau đó đăng nhập tài khoản ID Apple mà lúc nãy bạn đăng nhập trên thiết bị của vợ/chồng hay con mình.

Hệ thống sẽ bắt đầu tự động định vị

Lúc này, hệ thống sẽ bắt đầu tự động định vị và thực hiện dò tìm iPhone qua số ID Apple bạn vừa cung cấp. Quy trình này được diễn ra nhanh nên bạn không phải chờ đợi quá lâu.

Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm và bạn sẽ thấy được thiết bị của mình muốn tìm trên bản đồ.

Khi bản đồ bắt đầu xuất hiện và hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết cùng tài khoản ID Apple của bạn. Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm và bạn sẽ thấy được thiết bị của mình muốn tìm trên bản đồ.

1.3 Cách định vị số điện thoại người khác bằng IMEI

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo có lẽ không phổ biến bằng 2 cách trước. Để đăng ký định số điện thoại sử dụng IMEI bạn . Trước hết bạn cần biết được số IMEI của bạn là bao nhiêu bằng cách bấm “*#06#” sẽ tra ra được. Khi đã biết được số IMEI rồi, bạn tiến hành các bước sau

Bước 1: Bạn tải ứng dụng IMEI Tracker. Khi tải xong bạn nên cấp quyền truy cập vào vị trí.

Tải ứng dụng IMEI Tracker. Khi tải xong bạn nên cấp quyền truy cập vào vị trí.

Bước 2: Khi các bạn đã cấp quyền truy cập thì ứng dụng tiếp tục yêu cầu bạn nhập số điện thoại thành viên gia đình đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại đáng tin cậy nhất.

Bước 3: Khi nhận được vị trí theo đường dẫn, bạn kích vào đường dẫn sẽ được hướng tới vị trí trên bản đồ Google Maps.

Bạn kích vào đường dẫn

Vậy là các bạn có thể theo dõi điện thoại qua số IMEI dựa vào bản đồ rồi.

1.4 Cách định vị số điện thoại người khác để theo dõi bằng ứng dụng Spyera

Spyera có thể được gọi là ứng dụng gián điệp khi có thể lắng nghe xung quanh (cuộc trò chuyện trong phòng hoặc v.v.). Ứng dụng này cho phép bạn chặn cuộc gọi trực tiếp, ghi âm cuộc gọi trực tiếp và theo dõi mục tiêu của bạn bằng camera. Đồng thời,  bạn cũng có thể ghi lại các cuộc gọi từ các mạng xã hội khác nhau như Skype, Viber, Facebook,

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng Spyera về và thực hiện cài đặt ở thiết bị của bạn

Bước 2: Khi hệ thống tự động cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Spera lên và theo dõi vị trí. Spyera sử dụng GPS trên thiết bị mục tiêu sau đó gửi thông tin vị trí tới bảng điều khiển trên Web. Trong trường hợp nếu thiết bị không có GPS thì ứng dụng sẻ kết nối Wifi để lấy thông tin.

1.5 Cách theo dõi người khác online bằng định vị GPS toàn cầu

Một cách định vị số điện thoại tiếp theo mà bạn có thể áp dụng là  bằng định vị GPS toàn cầu. Với cách này bạn chả cần phải tải ứng dụng hay phần mềm nào.

Bước 1: Truy cập vào website này bằng một máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng Internet, 3G hoặc Wifi

 

Cách theo dõi người khác online bằng định vị GPS toàn cầu

Bước 2: Nhập SĐT cần định vị vào phần mềm online theo hướng dẫn sau:

Select Country: Chọn Việt Nam. Còn Phone Number thì bạn Nhập số điện thoại (nhập 084 ở ô đầu tiên, ô thứ 2 là số điện thoại của chồng/ Vợ hay con của bạn, bạn không gõ số 0 đầu của số điện thoại)

Bước 3: Nhấn Click to Track để phần mềm quét và tìm vị trí của số điện thoại. Sau đó vài giây sẽ xuất hiện một bản đồ Google Map có hiện vị trí của số điện thoại bạn cần theo dõi.

1.6 Hướng dẫn cách định vị số điện thoại qua Zalo nhanh nhất

Cách định vị số điện thoại cuối cùng mình muốn nhắc đến là sử dụng thông qua mạng xã hội Zalo. Và để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:  Tại giao diện màn hình trò chuyện của Zalo, bạn chọn vào mục có dấu 3 chấm để tiến hành gửi vị trí.

Bạn chọn vào mục có dấu 3 chấm để tiến hành gửi vị trí

Bước 2: Màn hình hiện ra sẽ gợi ý cho bạn hàng loạt các chức năng như: vị trí, danh thiếp, tài liệu, kiểu chữ.. Lúc này bạn tiến hành chọn vào “Vị trí” để gửi.

Chọn vào “Vị trí” để gửi.

Bước 3: Tiếp theo bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức chia sẻ định vị zalo với người khác là:

  • Gửi vị trí hiện tại: Zalo sẽ gửi định vị vị trí của đối phương đến Zalo của bạn
  • Chia sẻ hành trình trực tiếp: Zalo sẽ định vị chính xác vị trí của bạn/ người đó, ngay cả khi bạn di chuyển thì hành trình vẫn được cập nhật trên Zalo.

2. Tổng kết Cách định vị số điện thoại

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu 6 Cách định vị số điện thoại để theo dõi vị trí chính xác 100%. Hy vọng bạn có thể biết cách áp dụng vào thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm các thủ thuật hay ho hoặc những tin tức công nghệ hấp dẫn khác, bạn có thể theo dõi những bài viết tiếp theo của Bảo viêt  gps. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365