Cách định vị điện thoại iPhone bằng số điện thoại

Bạn là người hay sử dụng điện thoại, tuy nhiên với tính hay quên thì việc tìm thiết bị khiến bạn vô cùng khó chịu và mất thời gian. Hãy theo dõi bài viết cách định vị iPhone bằng số điện thoại của iCare để giải quyết vấn đề này nhé.

HƯỚNG DẪN ĐỊNH VỊ IPHONE BẰNG SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƠN GIẢN NHẤT

Cách định vị iPhone bằng số điện thoại rất đơn giản và dễ thực hiện, đầu tiên bạn bàn cần tải và cài đặt ứng dụng Find My Friend trên cả thiết bị tìm và cần tìm iPhone. Các bạn cần lưu ý rằng ứng dụng này chỉ dùng được cho các điện thoại có hệ điều hành iOS 10 trở lên.

Để có thể theo dõi vị trí của một điện thoại di động thông minh thì bạn cần kết nối điện thoại tìm và cần tìm lại với nhau trước.

Bước 1: Khởi động ứng dụng định vị iPhone bằng số điện thoại cho iPhone “A”, trong lần sử dụng đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập dịch vụ định vị. Lúc này bạn chọn cài đặt và kích hoạt chức năng định vị. Và tất nhiên bạn cũng sẽ làm thao tác tương tự để kích hoạt chức năng này.

Bước 2: Trên thiết bị điện thoại A, bạn sẽ thấy vị trí được cập nhật. Tiếp tục bằng cách chọn “Tôi” ở dưới màn hình. Kích hoạt chia sẻ vị trí của tôi và chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công thì quay lại giao diện chính của ứng dụng và chọn “Thêm” nằm ở phía tay phải của màn hình. Hệ thống sẽ đề nghị bạn kết nối với thiết  bị iPhone B qua AirDrop.

Bước 4: Tại giao diện hãy vuốt từ dưới lên trên để vào trung tâm điều khiển và chọn AirDrop. Bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy với thiết bị còn lại. Trên thiết bị A, tại giao diễn của ứng dụng bạn sẽ tìm thấy kết nối iPhone và chúng ta hãy ấn vào biểu tượng người dùng. Sau đó hệ thống sẽ tự động xác nhận kết nối của bạn và hỏi bạn rằng có muốn chia sẻ vị trí iPhone bằng số điện thoại trong khoảng thời gian bao lâu trên thiết bị A.

Bước 5: Tại thiết bị B ngay lúc này cũng sẽ nhận được thông báo muốn kết nối theo dõi vị trí tương tự và bạn chọn chấp nhận. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo rằng có muốn chia sẻ vị trí của thiết bị B với những thiết bị khác hay không. Bạn nên chọn là không chia sẻ nhé.

Vậy là định vị iPhone bằng một số điện thoại đã xong. Bạn có thể theo dõi vị trí của 1 chiếc điện thoại iPhone khác trên iPhone nhờ ứng dụng Find My Friend. Chọn “Thông báo” để thiết lập thông báo vị trí cho iPhone. Bạn có thể tùy ý chỉnh gửi thông báo rời đi cũng như những vị trí mà người bạn muốn theo dõi từng đi qua. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin bổ ích cho bạn và giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365