Cách cài định vị giữa 2 điện thoại đơn giản nhất

Chỉ với vài thao tác cực đơn giản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cài đặt định vị giữa 2 điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mời bạn theo dõi

Nhu cầu định vị các thiết bị liên kết với nhau, để chia sẻ vị trí di chuyển, giám sát, tìm kiếm khi đánh rơi hoặc bị lấy cắp điện thoại ngày càng được tìm kiếm phổ biến. Hãy cùng xem ngay cách làm dưới đây để cài định vị giữa 2 điện thoại tối ưu nhất.

Lưu ý: Theo bộ luật Dân sự, cài đặt định vị theo dõi người khác khi chưa có sự đồng ý sẽ được xem là xâm phạm quyền riêng tư. Vì thế, bạn nên lưu ý rằng phải được sự cho phép của đối phương. Mời bạn theo dõi cách định vị điện thoại người khác chi tiết dưới đây:

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone

Cách kết nối cài định vị qua lại giữa hai chiếc điện thoại iPhone với nhau, có thể thực hiện nhanh chóng thông qua ứng dụng Find my Friend được phát triển bởi chính nhà Apple.

Bước 1: Người dùng cần phải tìm tải và cài đặt ứng dụng Find my Friend trên cả hai chiếc điện thoại iPhone cần cài định vị.

 

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng vừa mới tải > nhân gạt nút tại dòng “Chia sẻ vị trí của tôi” sang bên phải để có thể mở kích hoạt tính năng chia sẻ vị trí của thiết bị điện thoại này.

Lưu ý rằng cần phải đánh dấu tích tại mục thiết bị này chia sẻ vị trí của tôi từ để đảm bảo bạn đang chia sẻ vị trí với đúng thiết bị mình muốn. Một tài khoản iCloud có thể tự đồng bộ với nhiều thiết bị trong hệ sinh thái nhà Apple.

 

Bước 3: Sau đó người dùng cần lưu số điện thoại mà mình muốn theo dõi trên điện thoại iPhone của mình > bật chế độ AirDrop > bấm chọn vào mục “Mọi người trên cả hai thiết bị” để cấp quyền yêu cầu theo dõi giữa 2 thiết bị > sau khi bật AirDrop trên cả hai thiết bị, thì quay lại ứng dụng Find my Friend > chọn vào mục “Thêm” > chọn liên hệ người dùng mà bạn muốn theo dõi > sẽ xuất hiện yêu cầu gửi đến chiếc điện thoại kia.

 

Bước 4: Hãy mở ứng dụng Find my Friend ở điện thoại thứ 2 rồi bấm chấp nhận > sau đó sẽ có một thông báo yêu cầu ngược lại yêu cầu theo dõi vị trí của điện thoại hãy bấm chấp nhận để hoàn thành bước cài đặt vị trí giữa hai điện thoại iPhone của bạn.

 

Để xem vị trí của hai thiết bị thì bạn chỉ cần mở ứng dụng Find my Friend ở trên điện thoại của mình lên, chọn vào số điện thoại mà bạn đã thiết lập tính năng định vị vị trí lúc này, ngay sau đó vị trí của chiếc iPhone kia sẽ được hiển thị trên màn hình của bạn.

 

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Samsung

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt, chọn mục An toàn và bảo mật. 

 

Bước 2: Sau khi mở mục trên bạn chọn tìm đến mục Quản lý thiết bị và chọn Quản trị viên thiết bị.

 

Bước 3: Sau đó bạn cần cho phép thiết bị truy cập GPS bằng cách nhấn chọn tại mục Quản lý thiết bị Android. Như vậy thiết bị của bạn đã được thiết lập trạng thái định vị. Tuy nhiên để xem định vị, bạn có thể chọn hai phương án sau: Sử dụng trình duyệt web hoặc dùng Ứng dụng Android Device Manager.

 

Bước 4: Truy cập vào Website xem định vị tại https://www.google.com/android/find?u=0. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị cần định vị để hoàn tất quá trình.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Oppo

Bước 1: Từ màn hình của điện thoại F1S, hãy bấm Cài đặt > chọn Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Bấm chọn vào mục “An toàn và Bảo Mật”.

Bước 3: Ngay mục “Vị trí” bạn hãy bấm bật “Dịch vụ định vị

 

Bước 4: Chọn bật tính năng định vị bằng GPS > cài đặt máy về chế độ dữ liệu di động.

 

Bước 5: Tạo một tài khoản mới, hay đăng nhập vào Gmail trên thiết bị OPPO của bạn. Lúc này vị trí thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trên Google Map.

Cách cài đặt định vị trên điện thoại OPPO F3:

Để có thể cài đặt được định vị trên chiếc điện thoại F3 này, bạn cần phải đảm bảo rằng điện thoại đã có mạng, máy đã được mở tính năng GPS định vị và cài đặt tài khoản Google.

Sau khi đã đảm bảo các điều kiện trên thì hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail đã sử dụng trên chiếc điện thoại OPPO F3.

Bước 2: Chờ hệ thống định vị hiển thị vị trí của chiếc điện thoại F3 trên bản đồ. Từ kết quả này thì bạn có thể tìm ra vị trí của chiếc điện thoại F3.

Cách cài định vị giữa 2 điện thoại Xiaomi

Cài định vị cho chiếc điện thoại Xiaomi với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại hãy bấm chọn vào mục Cài đặt rồi tiếp tục bấm chọn vào mục Tài khoản Mi.

 

Bước 2: Tiếp sau đó hãy bấm chọn vào mục đăng nhập thông qua tài khoản Mi của điện thoại, rồi tiến hành Điền thông tin đăng nhập > chọn Đăng nhập.

 

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công thì bạn hãy bấm chọn vào mục Xiaomi Cloud > rồi chọn vào mục Find Device.

 

Bước 4: Tiếp sau là bấm chọn vào Turn on Find Device > tiến hành bấm vào bật mục Tìm thiết bị > rồi bấm OK để hoàn tất.

 

Bước 5: Sau đó bạn hãy truy cập vào trang web tìm thiết bị của Mi bằng một chiếc điện thoại khác hoặc laptop qua đường link “ https://i.mi.com/” > tiến hành các bước đăng nhập điền thông tin tài khoản Mi của bạn > chọn mục Đăng nhập.

 

Bước 6: Sau khi đăng nhập tài khoản xong thì bấm chọn vào Find Device để thực hiện việc tiến hành tìm thiết bị.

 

Bước 7: Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện vị trí hiện tại của thiết bị Xiaomi của bạn.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách cài định vị giữa 2 điện thoại các dòng máy khác nhau. Hy vọng những thông tin chúng tôi tổng hợp sẽ giúp ích và hỗ trợ bạn. Trân trọng.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Cách cài định vị giữa 2 điện thoại đơn giản, đảm bảo thành công 100% file pdf hoàn toàn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923652365